Nền tảng công nghệ YOOT - yoot.vn

Nền tảng
công nghệ YOOT

Nhiều khóa học trực tuyến đào tạo kỹ năng mềm được bán tại Topica, Edumall, Kyna và nhiều trường cung cấp khóa học trực tiếp. Nhưng hiện tượng sinh viên tốt nghiệp ra trường chưa đạt chuẩn của Doanh nghiệp về kỹ năng mềm và thái độ vẫn tồn tại . Với nhiều năm kinh nghiệm trong lãnh vực đào tạo, YOOT đã đúc kết ra mô hình rèn luyện kỹ năng mềm hiệu quả như sau:

Mô hình rèn luyện kỹ năng hiệu quả

Động lực mạnh

Khóa đào tạo tốt

Cộng đồng lôi cuốn

Thực hành thường xuyên

YOOT rất chú trọng động lực của sinh viên. Vì khởi đầu mọi tiến trình rèn luyện, sinh viên cần có động lực đủ mạnh. Động lực của sinh viên đến từ khao khát trở nên giỏi hơn, mong muốn có việc làm tốt khi ra trường, hoặc đơn giản buộc phải rèn luyện để được tốt nghiệp ra trường. Ngoài ra, duy trì được động lực sẽ quyết định rèn luyện thành công và bí quyết là phải có một cộng đồng cùng rèn luyện chung.

YOOT kiến tạo một nền tảng công nghệ và mở rộng cửa cho các chuyên gia đào tạo cùng đóng góp vào sứ mệnh chung. Nói cách khác, YOOT liên tục làm nhiệm vụ tìm ra những chuyên gia đào tạo tâm huyết, mời gọi và chọn lọc những khóa đào tạo kỹ năng mềm tốt nhất cung cấp cho sinh viên.

Tham dự khóa đào tạo kỹ năng là cần thiết, nhưng chưa đủ. Vì khóa học chỉ đem lại cho sinh viên kiến thức và phương pháp để rèn luyện kỹ năng mà thôi. Điều kiện đủ để hình thành kỹ năng là sinh viên phải thực hành đủ nhiều. Thực tế cho thấy, yếu tố cộng đồng đóng vai trò quan trọng để các cá nhân rèn luyện bản thân. Khi tập luyện đơn lẻ, sinh viên rất khó duy trì được động lực trong suốt tiến trình tập luyện.

Từ những nhận định trên, YOOT đã đưa ra một nền tảng công nghệ YOOT giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng và phẩm chất như sau:

5 Khóa Học

YOOT cung cấp nền tảng để các khóa đào tạo kỹ năng đến với sinh viên thông qua web và ứng dụng trên điện thoại di động (app). YOOT thẩm định chất lượng các khóa học để đảm bảo sinh viên được học những khóa học tốt nhất.

Khởi đầu, YOOT đã đầu tư xây dựng 5 khóa học cho sinh viên:

Nghệ thuật Diễn thuyết truyền cảm hứng

Khóa học giúp sinh viên tự tin hơn khi nói trước đông người và biết cách xây dựng nội dung trình bày để chinh phục khán giả.

Nghệ thuật Giao tiếp để Thành công

Khóa học giúp sinh viên những nguyên tắc giao tiếp cơ bản để xây dựng mối tương quan tốt đẹp với đồng nghiệp.

Nghệ thuật làm việc Nhóm để thành công

Khóa học giúp sinh viên hiểu được những mẫu người khác nhau, cách hiệu quả nhất để làm việc với từng mẫu người, biết phương pháp để tập hợp và thống nhất ý kiến chung.

Nghệ thuật Chinh phục Nhà tuyển dụng

Khóa học giúp sinh viên hiểu được cách suy nghĩ của nhà tuyển dụng, chú trọng khám phá bản thân phù hợp với công việc gì và từ đó chuẩn bị năng lực bản thân tương ứng.

Khởi nghiệp kinh doanh

Khóa học cung cấp những kiến thức hữu ích, mang tính thực tiễn cao về khởi nghiệp kinh doanh. Sinh viên cần được trang bị kiến thức nền tảng này để có thể trở thành một doanh nhân thành công sau này.

Các khóa học đều có bài tập thực hành. Sinh viên làm thực hành và tải ("upload") lên nền tảng công nghệ YOOT. YOOT cung cấp cơ chế để các sinh viên chấm chéo lẫn nhau, dựa theo các tiêu chí được biên soạn bởi chuyên gia đào tạo. Trong trường hợp được chấm chéo và cảm thấy điểm số nhận được chưa công bằng, sinh viên có quyền yêu cầu hệ thống chuyển tiếp cho sinh viên khác chấm.

Để tạo động lực cho sinh viên rèn luyện bản thân, nền tảng công nghệ YOOT cung cấp thêm mạng xã hội, nơi đó sinh viên có thể "show up" những thành quả thực hành của bản thân để cộng đồng sinh viên cùng "like" và "share". Từ đó gia tăng động lực để sinh viên tiếp tục rèn luyện những bài thực hành tiếp theo.

YOOT khuyến khích sinh viên kiến tạo những cộng đồng tích cực. Đó là những cộng đồng giúp nhau rèn luyện và hoàn thiện bản thân theo một định hướng nào đó.

Sinh viên được thúc đẩy thể hiện những hành động tích cực như làm bài tập thực hành, chia sẻ kinh nghiệm rèn luyện, chấm bài thực hành của nhau, tham gia các cộng đồng tích cực.... Từng hành động tích cực đều được ghi nhận vào ĐIỂM NĂNG LỰC (ĐNL) của sinh viên.

Trên nền tảng công nghệ YOOT, mỗi sinh viên được thúc đẩy tích lũy ĐNL của mình để thể hiện Năng lực của bản thân. Những sinh viên có ĐNL cao có thể được tưởng thưởng bằng những cơ hội phát triển bản thân, cơ hội nghề nghiệp, cơ hội xây thương hiệu cá nhân, chẳng hạn:

Học bổng

Khóa học giá trị

Giải thưởng uy tín hàng năm

Ăn trưa cùng triệu phú đô la

Doanh nghiệp lựa chọn tuyển dụng

Doanh nghiệp được mời gọi cùng tham gia vào sứ mệnh đào tạo chung qua nhiều hình thức: tài trợ học bổng, tài trợ các cuộc thi nhằm mục tiêu phát triển toàn diện sinh viên, chia sẻ với sinh viên,...

Giá trị mà Doanh nghiệp nhận được là chọn tìm những nhân tài bổ sung cho nhân sự của Doanh nghiệp. Nền tảng công nghệ YOOT giúp kết nối sinh viên với nhà tuyển dụng. Không chỉ sinh viên đi tìm nhà tuyển dụng, nhà tuyển dụng cũng có thể đi tìm sinh viên, đặc biệt những sinh viên có kỹ năng và thái độ tốt, được nhận diện bằng ĐNL mà sinh viên đã tích lũy được. Hàng tháng, YOOT thông tin những sinh viên đã được nhà tuyển dụng tìm chọn.

Cũng nhấn mạnh thêm rằng:

  • ĐNL của sinh viên không thể mua được bằng tiền, chỉ có thể đạt được thông qua những hoạt động tích cực mà thôi.

  • Nhà tuyển dụng có thể xem lại những tương tác của sinh viên trên nền tảng công nghệ YOOT (nếu sinh viên cho phép) để quyết định chọn sinh viên.

Với một môi trường kết hợp hài hòa giữa nhiều yếu tố: vui, thể hiện (show up), cơ hội được tuyển dụng, sinh viên sẽ có động lực mạnh mẽ rèn luyện bản thân cho một tương lai thành công.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ & ĐÀO TẠO YOOT
Tòa nhà The Gold View, số 346 Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, TP. HCM
hello@yoot.vn
Copyright ©2019 All rights reserved
Designed and Developed by Align
chevron-rightchevron-down